Chia sẻ bài viết

Blockchain / Tin nổi bật / Tin thị trường / Tin tức

Walmart sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng tôm

Công ty bán lẻ khổng lồ Walmart của Mỹ, hợp tác với IBM, sẽ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng tôm của mình.

Vào ngày 4 tháng 10, ấn phẩm kinh doanh Ấn Độ LiveMint đã đăng bài rằng Walmart sẽ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nguồn cung tôm có nguồn gốc Ấn Độ của mình để chọn địa điểm của các cửa hàng bán lẻ Sam’s Club ở Mỹ.

Đây là lần đầu tiên công nghệ blockchain được sử dụng để theo dõi xuất khẩu tôm từ nông dân Ấn Độ sang một nhà bán lẻ ở nước ngoài. Chủ tịch Viện Thủy sản Quốc gia, John Connelly cho biết:

“Là một trong những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, hải sản có chuỗi cung ứng phức tạp và rộng khắp, khiến cho việc thử nghiệm và phát triển hơn nữa các chương trình truy xuất nguồn gốc được hỗ trợ bởi công nghệ là một bước quan trọng. Thật đáng khích lệ khi thấy một nhà lãnh đạo bán lẻ như Walmart tham gia thử nghiệm blockchain hải sản.”

Walmart đã làm việc với bộ xử lý hải sản Ấn Độ Sandhya Aqua để thêm chuỗi cung ứng tôm vào nền tảng IBM Food Trust hỗ trợ blockchain để khách hàng có thể theo dõi tôm của họ đến từ đâu.

Tôm là mặt hàng xuất khẩu nông sản lớn nhất của Ấn Độ, với Mỹ đại diện cho thị trường tôm lớn nhất, tiêu thụ 46% xuất khẩu tôm của Ấn Độ. LiveMint báo cáo rằng ứng dụng công nghệ blockchain sẽ giúp người nuôi tôm Ấn Độ đáp ứng các tiêu chuẩn thực phẩm nghiêm ngặt của Mỹ, do đó có được sự tin tưởng của các nhà bán lẻ Mỹ và đảm bảo nuôi tôm là một ngành tăng trưởng dài hạn.

Walmart trước đây đã áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi thực phẩm ở các quốc gia khác như Trung Quốc. Các công nghệ sổ cái phân tán như blockchain có mục đích giúp công ty dễ dàng theo dõi chuỗi cung ứng khổng lồ của mình và ghi chép lại các mặt hàng thực phẩm hoặc dược phẩm có vấn đề nếu cần.

Xây dựng trên nền tảng IBM Food Trust

Cointelegraph báo cáo vào tháng 9 rằng một nhóm các công ty cà phê toàn cầu đang hợp tác với Farmer Connect, một công ty khởi nghiệp công nghệ phát triển các công cụ truy xuất nguồn gốc từ nông dân đến khách hàng, để sử dụng nền tảng IBM Food Trust để áp dụng blockchain vào theo dõi chuỗi cung ứng cà phê. Công ty khởi nghiệp đã làm việc với IBM để xây dựng ứng dụng “Thank My Farmer”, cung cấp cho người tiêu dùng dữ liệu về các sản phẩm cà phê, bao gồm nguồn gốc và giá cả.

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>