Chia sẻ bài viết

Tin Khác

Verisart tăng 2,5 triệu USD trong vòng tài trợ bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm EOS

Verisart, một công ty thẩm định nghệ thuật thông qua công nghệ blockchain, đã huy động được 2,5 triệu USD để tiếp tục mở rộng nền tảng nghệ thuật thương mại của mình.

Xác minh và truy xuất nguồn gốc của nghệ thuật

Trong một bài viết ngày 3 tháng 10 của Techcrunch, có thông báo rằng Verisart đã huy động được 2,5 triệu USD tài trợ hạt giống do Quỹ Galaxy Digital EOS dẫn đầu, cùng với các công ty đầu tư Sinai Ventures và Rhodium.

Việc tài trợ sẽ hướng tới việc mở rộng đội ngũ sản phẩm và kỹ thuật của Verisart và sẽ cho phép ra mắt một loạt các dịch vụ nhằm vào các nghệ sĩ, phòng trưng bày và nhà sưu tầm. Giám đốc điều hành của Verisart, Robert Norton cho biết:

Với vòng tài trợ mới này, chúng tôi có thể mở rộng quy mô kinh doanh và tăng cường hợp tác. Thế giới nghệ thuật đang nhanh chóng nhận ra rằng blockchain cung cấp một tiêu chuẩn mới về xuất xứ và lưu giữ hồ sơ và chúng tôi mong muốn mở rộng các dịch vụ này cho ngành công nghiệp.

Verisart, theo báo cáo là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain vào thị trường nghệ thuật vật lý và sưu tầm, cho phép các nghệ sĩ tạo chứng chỉ kỹ thuật số xác minh và theo dõi xuất xứ của một tác phẩm nghệ thuật cụ thể khi được lưu trữ trên blockchain Bitcoin.

Tranh của David Hockney được bán thông qua blockchain

Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 8 rằng dự án blockchain tập trung vào nghệ thuật của Hàn Quốc, ArtBloc đã tiến hành bán quyền sở hữu hai bức tranh của họa sĩ nổi tiếng người Anh, David Hockney. ArtBloc đã giới thiệu việc bán quyền sở hữu phân đoạn kích hoạt blcokchain cho các bức tranh của David Hockney tại Seoul vào ngày 19 tháng 9.

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>