Chia sẻ bài viết

Tin nổi bật / Tin tức

Tổng biên tập Forbes tin rằng Bitcoin có thể giúp chống lại chính quyền độc tài

Chủ tịch kiêm tổng biên tập của Forbes, Steve Forbes, đã mô tả Bitcoin (BTC) là “lời cầu cứu về công nghệ cao” điều khiển bởi sự thiếu tin tưởng vào các loại tiền tệ truyền thống.

Nói chuyện với Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood trên podcast của công ty bà, ông Forbes cho biết thách thức của Bitcoin hiện đang trở thành một đồng tiền đáng tin cậy như vàng – một khẳng định đã đạt được vị thế khó khăn trong hàng ngàn năm.

Mặc dù Forbes bắt đầu bằng cách nói rằng giá Bitcoin dao động quá nhiều – “lúc lên voi, lúc xuống chó” – ông cho thấy sự hiểu biết sâu sắc về định nghĩa của Bitcoin và vai trò hiện tại và tương lai của nó trên thị trường tài chính, thêm vào đó:

“Đây là một vai trò rất quan trọng trong việc giúp đỡ mọi người trong các tình cảnh khốn cùng trên khắp thế giới: bị chính phủ dắt mũi, muốn kiểm soát bạn và bỏ đói bạn và làm tổn thương bạn.”

Quan điểm của Forbes về tiền điện tử và Bitcoin nói riêng là khá tích cực, điều này có lẽ gây ngạc nhiên khi xem xét môi trường tài chính truyền thống mà ông phát triển.

Bitcoin vượt trội hơn vàng?

Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng một tổ chức tài chính truyền thống khác, ngân hàng BayernLB của Đức, cho rằng Bitcoin đã sẵn sàng để tạo ra một bước tiến lớn vào năm 2020.

Ngân hàng đã công bố báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình, trong đó tuyên bố rằng hiệu ứng giảm một nửa Bitcoin sắp tới vẫn chưa được đưa vào mức giá hiện tại của nó là khoảng 8.200 USD và một mức giá chóng mặt của khoảng 90.000 USD có thể xuất hiện vào năm 2020.

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>