Chia sẻ bài viết

Tin chính sách / Tin nổi bật / Tin tức

Tom Lee: Giá Bitcoin bước sánh đôi cùng với S&P 500

Người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, Tom Lee đã tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) có mối tương quan tích cực với chỉ số thị trường S & P 500 và không phải là một rào chắn chống lại sự bất ổn vĩ mô.

Lee đã nói lên ý kiến của mình trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin công nghiệp The Block được xuất bản vào ngày 1 tháng 10.

Bitcoin dịch chuyển theo các yếu tố vĩ mô

Trong cuộc phỏng vấn, Lee thừa nhận rằng ý kiến của ông là không phổ biến khi nhiều người tin rằng Bitcoin là một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế vĩ mô. Đáng nói là, trong khi ông đồng ý rằng một số cuộc khủng hoảng có thể có ảnh hưởng tích cực đến giá của Bitcoin – như cuộc khủng hoảng xảy ra ở Đảo Síp – nói chung, ông tin tưởng rằng BTC hoạt động theo các yếu tố vĩ mô, mà không phải là chống lại chúng. Lee tuyên bố:

“Nếu tôi phải nói rằng Bitcoin là một hàng rào vĩ mô thì tôi sẽ nói rằng cái bằng chứng thể hiện một cách máy móc rằng giá bitcoin sẽ tốt nhất khi S & P có một năm tồi tệ. Hãy để tôi cung cấp cho bạn bằng chứng thiết thực hơn là trong những năm khi S & P ngừng hoạt động kể từ khi bitcoin ra đời – bitcoin đã nhận về trung bình 19% lợi nhuận hàng năm âm.”

Bitcoin tăng khi S & P 500 tăng

Lee cũng lưu ý rằng có những năm mà chỉ số S & P ở dưới mức lợi nhuận trung bình dài hạn của nó – mức tăng trung bình của Bitcoin là 300%. Đồng thời, cũng có những năm mà chỉ số đó tăng hơn 15% – mức tăng trung bình của BTC là 1.800%. Lee kết luận:

“Những năm tốt nhất của Bitcoin đã diễn ra trong những năm mà S & P đã hoạt động tốt.”

Lập trường của Lee trái ngược với những ý kiến được đưa ra bởi CEO của công ty thanh toán tiền điện tử Circle, Jeremy Allaire, người đã đề xuất vào đầu tháng 8 rằng bất ổn kinh tế vĩ mô chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng mà Bitcoin xảy ra vào thời điểm đó.

 

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>