Chia sẻ bài viết

Tin nổi bật / Tin thị trường / Tin tức

Tin Crypto tổng hợp từ các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha: từ 30/9 ~ 5/10

Các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đang chứng kiến sự phát triển gia tăng về tiền điện tử và blockchain với việc khánh thành một khuôn viên blockchain mới tại một trường đại học ở Madrid, một số cáo buộc mới về lừa đảo tiền điện tử tại Cộng hòa Dominican, Mexico cấp chứng chỉ chuyên nghiệp về blockchain và blockchain bên trong hợp tác với Đảng kỹ thuật số của Uruguay.

Đây là tin tức tổng hợp tuần qua về tiền điện tử và blockchain, theo nguồn báo cáo ban đầu của Cointelegraph en Español.

Khuôn viên blockchain tại trường đại học Madrid được khánh thành

Vào ngày 1 tháng 10, Cointelegraph en Español đã báo cáo rằng một khuôn viên blockchain mới đã được khánh thành tại trụ sở của Trường đào tạo kỹ sư máy tính với kỹ thuật cao cấp, thuộc Đại học Bách khoa Madrid. Người phát ngôn của Informática El Corte Inglés (IECISA) cho biết:

“Việc đào tạo về blockchain là cam kết của chủ tịch IECISA cho khóa học này, nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty. […] Thị trường đòi hỏi chuyên gia phải có kiến thức về công nghệ này, từ đó các ứng dụng và tiện ích mới được phát hiện mỗi ngày trong nhiều lĩnh vực.”

Nhiều người bị buộc tội lừa đảo tiền điện tử tại Cộng hòa Dominican

Văn phòng Công tố viên Cộng hòa Dominican đang truy tố bảy người được cho là có liên quan đến các vụ lừa đảo và rửa tiền với tiền điện tử. Cointelegraph en Español viết rằng các bị cáo đã lừa đảo hơn 111 người và lấy trộm hơn 500.000 USD. Không rõ liệu các nạn nhân đều đến từ Cộng hòa Dominican hay nếu một số nạn nhân cư trú ở các quốc gia khác.

Mexico: Chứng chỉ chuyên nghiệp được cấp với công nghệ blockchain

Tin tức đặc biệt vào ngày 1 tháng 10 rằng Bộ Giáo dục Công cộng Mexico đã bắt đầu cấp chứng chỉ chuyên nghiệp thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain. Juan Pablo Sosa Peña thuộc bộ giáo dục cho biết, hiện nay, bất cứ nơi nào trên thế giới, bất kỳ ai có quyền truy cập internet đều có thể xác minh tính xác thực của các chứng chỉ chuyên môn của mình, thêm vào đó:

“Đây thực sự là một công nghệ khá thuận tiện và an toàn, chúng tôi hiện đi trước so với thế giới. Các trường đại học tốt nhất ở Paris và Mỹ cũng sử dụng công nghệ này.”

Cointelegraph báo cáo vào tháng 9 rằng Bộ Giáo dục Malaysia đã giới thiệu một ứng dụng dựa trên blockchain tương tự để đối phó với vấn đề gian lận chứng chỉ.

Peru cấp giấy chứng nhận lý lịch tư pháp và hồ sơ lao động thông qua blockchain

Kể từ ngày 28 tháng 9, Peru sử dụng công nghệ blockchain để cấp giấy chứng nhận lý lịch tư pháp, cảnh sát, tư pháp, học thuật và công việc cho những người dưới 29 tuổi muốn tham gia thị trường lao động. Cointelegraph en Español đã viết rằng chính phủ Peru đã cố gắng cải thiện sự thiếu tin tưởng của công chúng vào các dịch vụ của mình và được thúc đẩy để xem xét các công nghệ tiên tiến có thể giúp họ khôi phục niềm tin đó. Các tài liệu dựa trên blockchain chính thức hiện có thể được xác minh tính xác thực bởi bất kỳ ai.

Trojan đánh cắp tiền điện tử và ngân hàng nhắm vào Brazil và Mexico

Nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút ESET có trụ sở ở Slovakia đã phát hiện ra một phần mềm độc hại mới nhắm vào các ngân hàng và dịch vụ tiền điện tử, với tỷ lệ phổ biến ở Brazil và Mexico. Được biết đến như Casbaneiro hoặc Metamorfo, trojan hiển thị các cửa sổ bật lên giả mạo đánh lừa nạn nhân tiềm năng để nhập thông tin nhạy cảm.

Đảng kỹ thuật số Uruguay hợp tác với blockchain Æternity

Blockchain tập trung vào ứng dụng phi tập trung Æternity đã hình thành mối quan hệ đối tác với Đảng kỹ thuật số Uruguay để xây dựng một hệ thống mới, theo đó công dân của Uruguay và các thành viên của Đảng kỹ thuật số có thể tham gia vào nhiều quyết định chính trị một cách minh bạch và phi tập trung.

Nhóm dự định phát triển một cơ sở dữ liệu an toàn và minh bạch bằng cách sử dụng giải pháp công nghệ để thu thập và xác nhận danh tín. Giám đốc điều hành của Æternity Americas Pablo Coirolo nói thêm:

“Ứng dụng quản trị dân chủ sẽ được thực hiện bởi Đảng kỹ thuật số dựa trên giải pháp quản trị nội bộ mà phương pháp sử dụng để ra quyết định cộng đồng nội bộ, là một kiến trúc hoàn toàn mới, cho phép người dân tham gia nhiều hơn vào các quyết định chính trị ở mọi cấp độ, với độ tin cậy bất biến.”

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>