Chia sẻ bài viết

Bản tin hằng ngày / Sự kiện / Tin thị trường / Tin tức

Tin Crypto tổng hợp từ các quốc gia nói tiếng Đức từ 30/9 ~ 5/10

Các quốc gia nói tiếng Đức đã trải qua một tuần đầy những phát triển thú vị trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với Liechtenstein phê duyệt Đạo luật Blockchain mới, Iota Foundation gia nhập cộng đồng nghiên cứu khí hậu châu Âu và Đức có lập trường vững chắc chống lại stablecoin.

Đây là tin tức tổng hợp tuần qua về tiền điện tử và blockchain, theo nguồn báo cáo ban đầu của Cointelegraph auf Deutsch.

Liechtenstein phê duyệt Đạo luật Blockchain mới

Vào ngày 3 tháng 10, Nghị viện Liechtenstein đã phê chuẩn Đạo luật nhà cung cấp dịch vụ token và TT, còn được gọi là Đạo luật Blockchain, nhằm cải thiện sự bảo vệ nhà đầu tư, chống rửa tiền và thiết lập sự minh bạch. Luật mới sẽ biến Liechtenstein trở thành quốc gia đầu tiên có quy định toàn diện về nền kinh tế token. Thủ tướng Liechtenstein, ông Adrian Hasler, nói:

“Với TVTG, một yếu tố thiết yếu trong chiến lược trung tâm tài chính của chính phủ được triển khai và Liechtenstein được định vị là một địa chỉ sáng tạo và an toàn về mặt pháp lý cho các nhà cung cấp trong nền kinh tế token.”

Iota tham gia cộng đồng nghiên cứu khí hậu của Liên minh châu Âu

Vào ngày 30 tháng 9, Cointelegraph auf Deutsch đã báo cáo rằng Quỹ Iota đã gia nhập cộng đồng nghiên cứu EIT Climate KIC của Viện Công nghệ Châu Âu (EIT) do EU tài trợ. Ngoài các tổ chức nghiên cứu như TU Berlin và TU Munich, EIC Climate KIC bao gồm một số công ty khác và các viện chính sách ở Đức. Các công ty cùng nhau hy vọng sẽ phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới liên quan đến các vấn đề khí hậu quan trọng.

Đức: Stablecoin không nên trở thành một đồng tiền thay thế cho đồng Euro

Chính phủ Đức tuyên bố mong muốn ngăn chặn các stablecoin như đồng tiền Libra đã lên kế hoạch của Facebook “như một giải pháp thay thế cho đấu thầu hợp pháp được thành lập” vào ngày 2 tháng 10, thêm vào đó:

“Tiền giấy do Ngân hàng Trung ương châu Âu và các ngân hàng trung ương quốc gia phát hành là những loại tiền duy nhất được đấu thầu hợp pháp trong khu vực đồng Euro. Theo quan điểm của Chính phủ Liên bang, sẽ cần phải đảm bảo rằng” stablecoin “không tự thiết lập như một sự thay thế cho tiền tệ hợp pháp, theo đó đặt nghi vấn cho hệ thống tiền tệ hiện tại. “

Kể từ ngày 17 tháng 9, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính Đức, Olaf Scholz cho biết trong một cuộc thảo luận ở Berlin rằng đồng tiền điện tử được lên kế hoạch của Libra sẽ bị từ chối rõ ràng, ông bổ sung:

“Chúng tôi không thể chấp nhận một loại tiền tệ song song. […] Bạn phải từ chối điều đó một cách rõ ràng.”

Bộ trưởng Tài chính Scholz muốn đồng Euro kỹ thuật số

Kể từ ngày 3 tháng 10, Scholz đã ủng hộ ý tưởng ra mắt đồng tiền kỹ thuật số Euro. Bộ trưởng tài chính Đức tuyên bố rằng một hệ thống thanh toán kỹ thuật số như vậy sẽ có lợi cho châu Âu và nói thêm rằng họ không nên để thị trường này rơi vào tay Trung Quốc, Nga, Mỹ hoặc bất kỳ nhà cung cấp tư nhân nào.

Tuy nhiên, Mario Draghi, chủ tịch của Ngân hàng Trung ương châu Âu, gần đây đã nói rằng stablecoin và tiền điện tử nói chung có rất ít giá trị, ông phát biểu:

Cho đến nay, stablecoin và tài sản tiền điện tử có ý nghĩa hạn chế trong các lĩnh vực này và không được thiết kế theo cách làm cho chúng phù hợp để thay thế tiền.

Savingroid: Takeover mang tiền điện tử đến thị trường chứng khoán

Vào ngày 5 tháng 10, Cointelegraph auf Deutsch đã báo cáo rằng công ty fintech có trụ sở tại Frankfurt đã được Advanced Bitcoin Technologies AG (ABT) mua lại. Theo báo cáo, việc mua lại sẽ đưa startup fintech vào thị trường chứng khoán. Cointelegraph báo cáo vào tháng 10 năm 2018, rằng các nhà đầu tư Đức tại Savingroid đã mất từ 40 đến 92% khoản đầu tư của họ.

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>