Chia sẻ bài viết

Tin chính sách / Tin nổi bật / Tin tức

Thất bại của GE có thể khiến các nhà đầu tư rơi vào vòng tay của Bitcoin

General Electric (GE) đã quyết định đóng băng kế hoạch phụ cấp của mình, loại bỏ hai trong số các tính năng chính có liên quan đến tiết kiệm hưu trí – an toàn và bảo đảm – của hàng chục ngàn nhân viên. GE không phải là công ty đầu tiên thực hiện động thái này, nhưng là một trong những công ty truyền thống lâu đời nhất ở Mỹ, nó gửi một tín hiệu mạnh mẽ cho nhân viên rằng họ không thể tiếp tục gửi tiền cho công ty để nhận trợ cấp hưu trí.

Bây giờ, thay vì gánh chịu rủi ro cho nhân viên, GE về cơ bản sẽ chuyển rủi ro đó trở lại cho nhân viên của mình bằng cách đóng góp một tỷ lệ phần trăm tiền lương của nhân viên vào kế hoạch 401 (k), mà các khoản đầu tư được lựa chọn bởi cá nhân từ danh sách được sử dụng bởi chủ lao động. Bằng cách tăng thêm rủi ro cho các nhà đầu tư, các công ty như GE đang ưu ái cho nhân viên của họ bằng cách gửi chúng vào vòng tay của bitcoin. Nếu bạn bắt buộc phải chịu rủi ro, thì bạn cũng có thể chọn một tài sản có tỷ lệ rủi ro / ưu đãi hấp dẫn, phải không? Và với lợi nhuận 115% hàng năm, cho đến nay, không có tài sản nào có thể đạt đến giới hạn của bitcoin trong năm 2019 – thậm chí là nghiệp vụ bao thanh toán trong vụ sụp đổ thị trường tiền điện tử gần đây.

Mặc dù có thể chưa có bất kỳ quỹ ETF bitcoin nào trên thị trường, nhưng điều này sẽ giúp việc tiếp xúc với BTC trong kế hoạch 401 (k) dễ dàng hơn nhiều, trong đó sẽ luôn có cách để thực hiện. Và bằng cách xem xét lợi nhuận của các quỹ phòng hộ trong năm nay, có thể nhận thấy rõ ràng tại sao bitcoin lại là một tài sản độc đáo như vậy.

Các quỹ phòng hộ, được biết đến với cấu trúc phí hai phần cao tương ứng là 2 và 20% cho quản lý và hoạt động, đã mang lại lợi nhuận dưới 5% trong năm 2019 đến tháng 9, theo dữ liệu được trích dẫn tại Bloomberg. Ngay cả thị trường chứng khoán cũng tăng hơn 21%. Trùng hợp là, các quỹ phòng hộ rủi ro từng được coi là một khoản đầu tư cấm kỵ giữa các quỹ hưu trí trước khi các cán bộ đầu tư nhận ra các quỹ này có thể cung cấp chỉ số alpha cho họ. Nó không nằm ngoài khả năng đề xuất bitcoin có thể đi sâu vào quỹ 401 (k) tiếp theo.

Ngân hàng trung ương kích thích sự bóp méo thị trường tài chính

Trong khi đó, một báo cáo mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã phát hiện ra điều gì đó mà cộng đồng tiền điện tử có thể đã tiết lộ với bạn từ lâu. Sự biến tướng của các bảng cân đối của các ngân hàng trung ương đã gây tổn hại cho sự lành mạnh của thị trường tài chính.

Với rất nhiều khó khăn không chắc chắn cho nền kinh tế toàn cầu không đề cập đến các công ty Mỹ, việc các nhân viên đầu tư trở nên khó khăn hơn trong việc làm ngơ trước bitcoin. Họ không phải bắt tay vào việc phân bổ toàn bộ tài sản của mình, vì các nhà lãnh đạo thị trường khuyên bạn nên bắt đầu với mức độ tiếp xúc khiêm tốn thấp tới 1% -2%. BTC có thể là một tài sản rủi ro, khiến các nhà đầu tư háo hức trở lại trái đất sau một thời kỳ suy thoái thị trường gần đây, nhưng khi tài khoản Twitter tên Roland đã chỉ ra chủ đề của Pomp:

“Họ không thể đóng băng bitcoin.”

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>