Chia sẻ bài viết

Tin đồn / Tin nổi bật / Tin tức

Sinh viên có thể đã thử hack ứng dụng bỏ phiếu Blockchain của West Virginia

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang điều tra xem liệu một sinh viên tại Đại học Michigan đã cố gắng hack ứng dụng bỏ phiếu của West Virginia hay không.

“Không có một phiếu bầu nào được thay đổi”

Vào ngày 5 tháng 10, theo CNN, Luật sư Hoa Kỳ của Quận Nam Virginia, Mike Stuart, đã viết rằng FBI đang điều tra vụ tấn công không thành công của một nhóm bên ngoài để truy cập vào ứng dụng Voatz, một ứng dụng di động đã được sử dụng để thu thập phiếu bầu từ các cử tri quân đội và nước ngoài trong cuộc bầu cử năm 2018.

Stuart nói rằng trong chu kỳ bầu cử năm 2018 của West Virginia, văn phòng của ông đã được cảnh báo bởi Bộ trưởng Ngoại giao của West Virginia, Mac Warner, người đã xác định hoạt động có thể là một nỗ lực để truy cập trái phép vào ứng dụng bỏ phiếu Voatz.

Ứng dụng dựa trên blockchain sử dụng vô số lớp bảo mật để xác minh danh tính, chẳng hạn như nhận dạng khuôn mặt, dấu vân tay và biên nhận phiếu bầu do cử tri xác minh. Warner nói:

“Mỗi biện pháp bảo vệ được thiết kế cho hệ thống đều rất thành công và hoạt động như thiết kế: để có được càng nhiều thông tin càng tốt, và bảo vệ nghiêm ngặt danh tính và phiếu bầu của cử tri. Mặc dù các chi tiết của cuộc điều tra không thể được tiết lộ, chúng tôi có thể nói rằng không có phiếu bầu nào bị thay đổi, bị ảnh hưởng, bị xem trước hoặc bị bất kỳ can thiệp nào.”

Warner nói thêm rằng hoàn toàn không có bằng chứng nào cho thấy rằng ngay cả một phiếu bầu đã được thay đổi trong cuộc bầu cử năm 2018, thêm vào đó:

“Vì công việc và các khoản đầu tư của chúng tôi, tất cả các hệ thống của đều phải hoạt động theo kế hoạch và các biện pháp và giao thức bảo mật chặt chẽ hơn đang được triển khai trước năm 2020.

Theo CNN, văn phòng của Warner đã liên lạc với FBI rằng hoạt động của nỗ lực này đến từ các địa chỉ IP được liên kết với Đại học Michigan. FBI hiện đang xem xét một người hoặc những người có thể đã cố gắng hack ứng dụng bỏ phiếu như một phần của tiến trình bảo mật bầu cử.

Blockchain và quản trị dân chủ

Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng blockchain tập trung vào ứng dụng phi tập trung đã hình thành mối quan hệ đối tác với Đảng Kỹ thuật số Uruguay để xây dựng một hệ thống mới, theo đó công dân Uruguay và các thành viên của Đảng Kỹ thuật số có thể tham gia vào nhiều quyết định chính trị một cách minh bạch và phi tập trung. CEO của Æternity Americas Pablo Coirolo cho biết:

“Ứng dụng quản trị dân chủ sẽ được thực hiện bởi Đảng kỹ thuật số dựa trên giải pháp quản trị nội bộ mà phương pháp sử dụng để ra quyết định cộng đồng nội bộ, là một kiến trúc hoàn toàn mới, cho phép người dân tham gia nhiều hơn vào các quyết định chính trị ở mọi cấp độ, với độ tin cậy tuyệt đối.”

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>