Chia sẻ bài viết

Tin chính sách / Tin nổi bật / Tin tức

SFC của Hồng Kông ban hành các quy định cho các nhà quản lý quỹ tiền điện tử

Cơ quan quản lý chứng khoán của Hồng Kông, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC), đã chính thức ban hành các quy định cho các nhà quản lý quỹ tiền điện tử. SFC đã công bố thông tư quy định trên trang web của mình vào ngày 4 tháng 10.

Trong tài liệu dài 37 trang có tiêu đề “Điều khoản và điều kiện chiếu lệ cho các Tập đoàn được cấp phép quản lý danh mục đầu tư vào tài sản ảo”, SFC đã cung cấp các điều khoản và điều kiện cho các tập đoàn quản lý danh mục đầu tư vào tài sản ảo.

Cơ cấu tổ chức và quản lý

Theo tài liệu, các nhà quản lý quỹ tài sản ảo ở Hồng Kông phải luôn duy trì vốn thanh khoản tối thiểu 3 triệu đô la Hồng Kông (383.000 USD) và vốn thanh khoản cần thiết.

SFC khuyên các nhà quản lý nên có đủ nguồn nhân lực và kỹ thuật để thực hiện đúng nghĩa vụ cũng như áp dụng các chính sách quản lý rủi ro và pháp lý, cũng như các chính sách chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

Người giám hộ độc lập

Để đảm bảo an toàn cho tài sản quỹ, SFC cũng yêu cầu các nhà quản lý quỹ tiền điện tử chỉ định một người giám sát độc lập về chức năng. Cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng người quản lý quỹ tài sản ảo cần đảm bảo tài sản quỹ được tách biệt khỏi tài sản của chính mình, cũng như tài sản của các khách hàng khác, trừ khi tài sản quỹ được giữ trong tài khoản khách hàng quyền chọn.

Nếu người quản lý nhận được tiền tệ thay mặt cho quỹ, một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng tách biệt sẽ được thiết lập để giữ tiền của khách hàng, SFC tuyên bố. Tài khoản ngân hàng nên được thiết lập và duy trì với một tổ chức tài chính được ủy quyền tại Hồng Kông hoặc một ngân hàng có thẩm quyền được SFC đồng ý, tài liệu lưu ý.

Ngoài ra, người quản lý quỹ tài sản ảo nên đánh giá các tính năng của sắp xếp lưu ký đa dạng, bao gồm cơ sở hạ tầng phần cứng và phần mềm, kiểm soát bảo mật đối với việc tạo khóa, lưu trữ, quản lý và giao dịch cũng như quy trình xử lý các nhánh blockchain, theo cơ quan này cho biết.

Như đã báo cáo, Hồng Kông đã trở thành một trong những khu vực pháp lý tiến bộ nhất đối với tiền điện tử và blockchain, vì quốc gia này là một trong những quốc gia đứng đầu về số lượng trao đổi tiền kỹ thuật số đã đăng ký. Đầu năm nay, SFC đã ban hành hướng dẫn về các dịch vụ token bảo mật, dự định mang lại sự minh bạch hơn về các yêu cầu pháp lý và quy định cho thị trường.

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>