Chia sẻ bài viết

Tin chính sách / Tin nổi bật / Tin tức

PayPal rút lui khỏi Libra – Mastercard và Visa có thể sẽ tiếp bước

Paypal Exits Libra; Mastercard and Visa May Follow

Dự án tài chính đầy tham vọng của Facebook, Libra, tiếp tục tiến về phía trước bất chấp những trở ngại pháp lý chồng chất, nhưng các thành viên chủ chốt của Hiệp hội Libra đang nghi ngại và thậm chí là rời bỏ. Paypal hiện đã rời khỏi nhóm do những lo ngại về pháp lý. Đại diện của Libra, Dante Disparte đã gián tiếp chỉ trích động thái này, lưu ý đến sự táo bạo và dũng cảm cần thiết để thực hiện một nỗ lực đầy tham vọng như Libra, và có lẽ là thiếu sót đáng chú ý của Paypal. Visa và Mastercard hiện được cho là không chắc chắn về sự kết nối với Libra, đặt ra nhiều câu hỏi hơn về tính khả thi cuối cùng của dự án.

Paypal phức hợp trận chiến của Libra

Điều không thường thấy là khi một dự án phải đối mặt với rất nhiều cuộc đấu tranh lớn như thế trước khi lên khỏi mặt đất, nhưng Mark Zuckerberg và Libra đã tạo ra những làn sóng đáng kể và nhận được phản ứng thực sự từ giới thượng lưu của giới tài chính và giới pháp lý toàn cầu. Cho dù đó là những lá thư từ Hạ viện Mỹ ban hành một lệnh cấm, chỉ trích từ Donald Trump và các nhà lập pháp Mỹ, hay sự phản đối hoàn toàn từ Pháp và Đức, dự án đã có một hàng rào khó khăn và thậm chí ngay cả khi nó còn chưa ra mắt.

Paypal Exits Libra – Mastercard and Visa May Follow

Điều cuối cùng thêm vào bây giờ, có lẽ là, cho các thành viên chính của hiệp hội bắt đầu bỏ cuộc. Đó dường như chỉ là những gì đang xảy ra, theo báo cáo được đưa ra bởi các đại diện của Paypal, người đã duy trì công ty đã quyết định từ bỏ tham gia Hiệp hội Libra vào thời điểm này và tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy các ưu tiên kinh doanh và nhiệm vụ hiện tại của chúng tôi khi chúng tôi phấn đấu dân chủ hóa việc tiếp cận các dịch vụ tài chính cho những cá nhân chưa được phục vụ.

Người đứng đầu chính sách và truyền thông của Hiệp hội Libra, Dante Disparte, đã trả lời với hãng truyền thông Verge:

Hành trình xây dựng mạng lưới thanh toán thế hệ như dự án Libra này không phải là một con đường dễ dàng. Chúng tôi nhận ra rằng thay đổi là khó khăn và mỗi tổ chức bắt đầu hành trình này sẽ phải tự đánh giá rủi ro và phần thưởng là khi cam kết nhìn thấy sự thay đổi mà Libra hứa hẹn.

Vị đại diện tiếp tục khẳng định rằng cuộc họp của hội đồng Libra sắp tới vẫn được ấn định vào ngày 14 tháng 10 tại Geneva.

Paypal Exits Libra – Mastercard and Visa May Follow

Mastercard và Visa cũng có thể rời bỏ

Đã có tin tức về việc những tổ chức khác bao gồm Visa và Mastercard cũng có thể rời khỏi Hiệp hội Libra. Ngoài ra, mối quan hệ lịch sử sâu sắc của Ebay với Paypal đặt ra một số câu hỏi về việc gã khổng lồ thương mại điện tử và đấu giá trực tuyến có thể tồn tại bao lâu. Tuy nhiên, trước khi cảm thấy quá tiếc cho Libra, điều quan trọng là phải nhớ một tổ chức là gì. Hiệp hội Libra là một tổ chức, bao gồm những công ty có năng lực tài chính và công nghệ cao, tất cả đều hợp tác với nhau vì cùng một mục đích: biến tiền điện tử Libra được đề xuất thành hiện thực. Với ước tính 2,41 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook hoàn toàn không gây tổn hại cho việc hỗ trợ. Các công ty khác trong danh sách là những tay chơi thành lập tương tự trong các ngành công nghệ, blockchain và tài chính, và như vậy, dự án không còn xa vời nữa.

Tuy nhiên, sự thoát ly táo bạo của Paypal kết hợp với phản ứng dữ dội từ các chính phủ trên toàn thế giới không gây ảnh hưởng gì mấy. Không đề cập đến nhiều người trong không gian tiền điện tử tấn công loại tiền được đề xuất vì tính chất tập trung của nó và kết nối với Facebook, Inc. xâm phạm quyền riêng tư, nhiều như Zuck mới tuyên bố là một câu trả lời cho sự bao gồm tài chính và hỗ trợ cho việc hủy bỏ tài chính trên toàn thế giới, một hợp lưu của các quyền lực doanh nghiệp và chính phủ dường như cuối cùng nắm giữ số phận của token trong tay.

 

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>