Chia sẻ bài viết

Blockchain / Tin nổi bật / Tin tức

Nhà phát triển EOS, Block.one phát hành phiên bản 2.0 của giao thức EOSIO

Nhà phát triển EOS, Block.one đã công bố phát hành phiên bản 2.0 của giao thức nguồn mở EOSIO, theo thông cáo báo chí chính thức được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 8 tháng 10.

EOSIO là một giao thức hợp đồng thông minh dựa trên blockchain được sử dụng để phát triển và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (DApps). Nó sử dụng một mô hình đồng thuận được gọi là bằng chứng cổ phần được ủy quyền.

Cập nhật giao thức: hiệu quả và bảo mật hợp đồng thông minh

Theo thông báo của Block.one, cốt lõi của EOSIO 2.0 bao gồm nhiều cải tiến khác nhau đối với EOS VM – công cụ WebAssugging hiệu suất cao chuyên dùng cho các ứng dụng blockchain cho phép sử dụng hiệu quả hơn các tài nguyên hệ thống khi xử lý hợp đồng thông minh.

Block.one tuyên bố rằng EOS VM được cập nhật cung cấp mức tăng hiệu suất lên tới 16 lần so với EOSIO 1.0, do đó cải thiện đáng kể hiệu quả hợp đồng thông minh.

Các phát triển chính khác bao gồm việc áp dụng các tiêu chuẩn xác thực WebAuthn, cho phép sử dụng thiết bị phần cứng để xác thực và ký các giao dịch trong trình duyệt mà không cần tiện ích mở rộng hoặc phần mềm được cài đặt thêm cho các ứng dụng EOSIO.

Điều này sẽ cải thiện bảo mật mà không cần người dùng theo dõi các khóa riêng tư hoặc thông tin tài khoản khác, thông cáo báo chí tuyên bố.

Đối với các nhà sản xuất chuỗi khối của mạng, Block.one cũng đã phát triển cái mà họ gọi là “sản xuất khối đa chữ ký ngưỡng trọng số” – một cách để họ ký hiệu các khối một cách an toàn bằng cách sử dụng một lớp quyền cho phép nhiều khóa ký khối trong một sơ đồ linh hoạt mà không cần chia sẻ mọi dữ liệu nhạy cảm.

Công cụ phát triển mới

Bản phát hành cũng bao gồm một công cụ phát triển dựa trên web mới có tên là EOSIO Quickstart Web IDE – hiện đang ở giai đoạn hỗ trợ alpha – nhằm mục đích giảm độ phức tạp và yêu cầu hệ thống để xây dựng các ứng dụng EOS.io.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 14 tháng 9, một hacker bị cáo buộc đã đánh cắp hơn 110.000 USD tiền điện tử thông qua việc khai thác trò chơi đánh bạc EOSPlay của EOSPlay.

Các nhà phát triển công nghiệp sau đó đã bối cảnh hóa các tin tặc khai thác trong bối cảnh có một vấn đề lớn hơn: một kỹ thuật rẻ tiền được cho là cho phép tin tặc tấn công mạng – hoặc đưa nó vào chế độ hiệu quả thấp – chỉ với vài đô la của EOS.

Giám đốc điều hành của Block.one đã phủ nhận cáo buộc này và cho rằng mạng đang hoạt động rất tốt.

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>