Chia sẻ bài viết

Nhận định thị trường / Tin chính sách / Tin Khác / Tin nổi bật / Tin tức

Ngân hàng khổng lồ HSBC chuẩn bị sa thải thêm 10.000 nhân viên

Ngành ngân hàng tiếp tục bị đào thải mạnh vì triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn chưa ổn định. Tổ chức tài chính mới nhất được báo cáo là sẽ cắt giảm một lượng lớn nhân viên là HSBC, công ty đã tuyên bố sa thải hàng nghìn người chỉ vài tuần trước.

HSBC cắt giảm việc làm lương cao ở châu Âu

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia có trụ sở tại London, HSBC đang lên kế hoạch sa thải tới 10.000 nhân viên của mình như một biện pháp cắt giảm chi phí mới, truyền thông Anh đưa tin hôm thứ Hai. Vòng thu hẹp mới nhất sẽ nhắm vào các vai trò được trả lương cao và chủ yếu tập trung vào việc thu hẹp hoạt động của ngân hàng ở châu Âu.

Tin tức này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi ngân hàng đầu tư tuyên bố sa thải lên tới 4.700 nhân viên trước đó, chiếm khoảng 2% tổng nhân lực của ngân hàng trên toàn cầu. Những cắt giảm được cho là tập trung vào vai trò quản lý và để đáp ứng với triển vọng toàn cầu đang rất ảm đạm. Có một sự trùng hợp xảy ra với ngân hàng là sự ra đi đột ngột và không lý do của cựu CEO của HSBC.

Banking Giant HSBC Set to Fire 10,000 More Employees

“Từ lâu, chúng tôi đã biết rằng chúng tôi cần phải làm gì đó với cơ sở chi phí của mình, thành phần lớn nhất là nhân lực – hiện giờ chúng tôi cuối cùng cũng đã nắm được trọng tâm, một người trong nội bộ của HSBC giấu tên nói với Financial Times. “Có một số mô hình rất khó khăn đang diễn ra. Chúng tôi đang tự hỏi tại sao chúng tôi có nhiều người ở Châu Âu trong khi chúng tôi có lợi nhuận hai chữ số ở các vùng của Châu Á.

Một hợp đồng ngành ngân hàng toàn cầu

Kế hoạch tái cấu trúc mới tại HSBC đang được cho là do sự không chắc chắn về kinh tế do Brexit cũng như cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc làm tổn hại tăng trưởng toàn cầu. Tuy nhiên, không thể bỏ qua mức lãi suất thấp trong lịch sử trên toàn thế giới khiến các ngân hàng gặp khó khăn trong việc thu lợi từ các doanh nghiệp cho vay truyền thống. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, các ngân hàng đầu tư đã gặp phải các quy định hạn chế và tiền phạt lớn liên quan đến các hoạt động giao dịch của họ.

Banking Giant HSBC Set to Fire 10,000 More Employees

Như chúng tôi đã báo cáo gần đây, trước những tin tức mới nhất từ HSBC, các ngân hàng đã tuyên bố cắt giảm gần 60.000 việc làm trong năm nay. Sự thu hẹp trong lĩnh vực ngân hàng được lan truyền khắp thế giới nhưng được cảm nhận mạnh mẽ nhất ở châu Âu. Các tổ chức tài chính hàng đầu theo số lần cắt giảm việc làm là Banco Santander, Commerzbank, HSBC, Barclays, Alfa Bank, KBC, Societe Generale, Caixabank, và Ngân hàng Quốc gia Hy Lạp, với Deutsche Bank dẫn đầu với 18.000 cắt giảm việc làm.

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>