Chia sẻ bài viết

Blockchain / Tin chính sách / Tin nổi bật / Tin tức

Ngân hàng KB Kookmin của Hàn Quốc áp dụng Blockchain để cải thiện quy trình nội bộ

Ngân hàng lớn của Hàn Quốc KB Kookmin Bank đang lên kế hoạch tích hợp công nghệ blockchain vào các quy trình nội bộ của mình.

Như hãng tin địa phương Korea JoongAng Daily đã đưa tin vào ngày 7 tháng 10, tổ chức này cho biết công nghệ blockchain có thể mang lại vô số lợi ích cho ngành tài chính, bao gồm phát hành token kỹ thuật số, tài trợ, dịch vụ lưu ký và giao dịch.

Thực hiện cách tiếp cận chủ động đối với việc áp dụng blockchain

Ngân hàng dự định triển khai công nghệ sổ cái phân tán để chống rửa tiền, cải thiện dịch vụ xác minh, dịch vụ lưu ký và cung cấp token. Lee Woo-yeol, giám đốc thông tin tại KB Kookmin, nói rằng ngân hàng nên có cách tiếp cận chủ động đối với blockchain, ông cho biết:

“Chúng tôi nhận thấy blockchain sẽ là một làn sóng lớn phá vỡ các quy tắc tài chính trong tương lai. Chúng ta cần sẵn sàng cho thời điểm khi các loại tài sản khác nhau biến thành các token, mặc dù chúng ta không biết khi nào sẽ có.”

Kinh nghiệm của KB Kookmin với blockchain và tiền điện tử

Vào tháng 6, KB Kookmin đã ký một biên bản ghi nhớ với công ty công nghệ blockchain Atomrigs Lab để cùng phát triển các dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số sử dụng công nghệ của Atomrigs Lab và công nghệ bảo mật dữ liệu và cơ sở hạ tầng kiểm soát nội bộ của KB Kookmin.

Ngân hàng trước đây đã chịu sự giám sát của cơ quan quản lý từ Dịch vụ giám sát tài chính (FSS) của Hàn Quốc khi cơ quan quản lý chỉ trích quản lý của KB Kookmin và Nonghyup Bank. FSS tuyên bố rằng có một vấn đề với tiêu chuẩn khai thác giao dịch đáng ngờ được gọi là kinh doanh xử lý tiền ảo của Ngân hàng Kookmin.

 

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tổng hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>