Chia sẻ bài viết

Bản tin hằng ngày / Nhận định thị trường / Tin Khác / Tin nổi bật / Tin thị trường / Tin tức

Mọi người sẽ chọn một loại tiền tệ mà chính phủ không thể kiểm soát: theo Pompliano

Tương lai sẽ không mang lại sự cạnh tranh giữa các loại tiền kỹ thuật số và phi kỹ thuật số, mà là giữa các chính sách tiền tệ, theo Anthony Pompliano.

Ông Pompliano đã đưa ra nhận xét của mình trên mục Squawk Box của CNBC, ngày 27 tháng 9. Cuối cùng, ông tin rằng, mọi người sẽ chọn Bitcoin, như một loại tiền tệ mà chính phủ không thể kiểm soát.

Chính phủ Hoa Kỳ nên token hóa đồng đô la ngay lập tức

Pompliano đã được đặt câu hỏi về cách Bitcoin có thể vẫn là một kho lưu trữ giá trị một khi đồng đô la và các loại tiền tệ khác đã trở thành kỹ thuật số.

Đầu tiên, ông nói rằng nếu ông là chính phủ Hoa Kỳ, ông sẽ token hóa đồng đô la ngay lập tức, lưu ý rằng Trung Quốc đang tạo ra một Yuan kĩ thuật số và các quốc gia khác sẽ làm theo. Tất cả tiền cuối cùng sẽ là kỹ thuật số, ông nói, và sự cạnh tranh sẽ là giữa các chính sách tiền tệ khác nhau.

Tuy nhiên, nếu Yuan kỹ thuật số trở nên có sẵn nhưng không có đồng đô la kỹ thuật số thì các quốc gia sẽ cảm thấy việc mua Yuan dễ dàng hơn, đe dọa vị thế của đồng đô la là tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Vậy tại sao mọi người sẽ sở hữu Bitcoin trong khi họ có thể sở hữu một đồng đô la kỹ thuật số?

Khi nhấn mạnh vào câu hỏi ban đầu, ông Pompliano nói rằng cuối cùng ông tin rằng mọi người sẽ lựa chọn thứ gì đó không thể thao túng, không thu giữ được, cũng không thể kiểm duyệt.

Phong trào ban đầu có thể chậm, ông nói, nhưng mọi người cuối cùng sẽ chọn một loại tiền tệ mà chính phủ không thể kiểm soát.

Người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, ông Pompliano, là người rất ủng hộ Bitcoin, gần đây cho thấy nhà phát minh danh giá của nó, Satoshi Nakamoto, nên giành giải thưởng Nobel Hòa bình cho sự sáng tạo của mình.

 

 

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>