Chia sẻ bài viết

Tin nổi bật / Tin tức

Hacker trả lại tên miền Ethereum thu được trong lỗi đấu giá

Tin tặc đã đánh cắp 17 tên miền Ethereum trong phiên đấu giá Ethereum Name Service (ENS) đã quyết định trả lại tất cả.

Lời hứa đền bù xứng đáng

Vào ngày 4 tháng 10, thị trường sưu tầm kỹ thuật số OpenSea cho biết tất cả các tên ENS bị đánh cắp đã được trả lại thành công và việc đấu thầu tên miền sẽ khởi động lại trong vài tuần tới.

Vào đầu tháng 9, quy trình đặt giá thầu ENS đã bị khai thác bởi một hacker tìm cách đánh cắp 17 tên miền để trả giá thấp hơn so với những người dùng khác đã đặt hàng. OpenSea, bên điều hành phiên đấu giá, giải thích rằng một lỗi đã phân phối các tên miền ENS cho những người tham gia không giữ giá thầu cao nhất.

Các tên miền bị đánh cắp, bao gồm apple.eth, defi.eth, Wallet.eth và pay.eth đều nằm trong danh sách đen và tin tặc được hứa sẽ cung cấp một lời đề nghị hấp dẫn để trả lại tên miền. OpenSea cho biết:

“Chúng tôi đánh giá cao việc bạn đã thực hiện để chỉ ra các lỗ hổng trong hệ thống đấu giá. […] Để bù đắp cho việc bạn chỉ ra các lỗ hổng này, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn 25% giá thầu trúng thầu của mỗi tên miền mà bạn trả lại. Chúng tôi cũng sẽ hoàn trả giá mua của bạn.”

Một tên miền, coffeshop.eth, đã nhận được giá thầu 100 gói Ether (WETH), trị giá khoảng 14.000 USD tại thời điểm báo chí.

Tin tặc người Úc đã đánh cắp 450.000 USD trong XRP vào năm ngoái

Cointelegraph trước đó đã báo cáo rằng một công dân Úc Katherine Nguyen đã nhận tội đánh cắp 450.000 USD trong XRP vào tháng 1 năm 2018. Cô đã hack tài khoản email của một người đàn ông có cùng họ và tiến hành đánh cắp tất cả XRP của anh ta, trước khi mở khóa tài khoản của anh ta hai ngày sau đó . Chỉ huy đội chống tội phạm mạng, Arthur Katsogianni phát biểu tại thời điểm đó:

“Đây là một tội rất nguy hiểm và đây là lần đầu tiên chúng tôi biết về loại hình này ở Úc, nơi một cá nhân đã bị bắt và bị buộc tội vì tội đánh cắp tiền điện tử bằng công nghệ.”

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>