Chia sẻ bài viết

Tin nổi bật / Tin thị trường / Tin tức

Giá cổ phiếu của Apple tăng sau đơn đặt hàng 8 triệu iPhone mới

Apple không thể theo kịp nhu cầu về iPhone 11 vừa được công bố, theo Nikkei, công ty đã tăng sản lượng điện thoại thêm 8 triệu chiếc. Đây là mức tăng 10% so với những gì Apple đã đặt hàng ban đầu.

Một nguồn tin nói với Nikkei rằng:

Mùa thu này bận rộn hơn chúng tôi mong đợi. Trước đây, Apple khá bảo thủ trong việc đặt hàng, hạn chế hơn so với iPhone mới của năm ngoái. Sau khi đợt tăng này, khối lượng sản xuất chuẩn bị cho loạt iPhone 11 sẽ cao hơn so với năm ngoái.

Apple Im lặng phê bình

Một số nhà phân tích đã chỉ trích Apple ngay sau khi tiết lộ dòng sản phẩm mới của mình vào tháng 9. Những lời chỉ trích gay gắt nhất đến từ Goldman Sachs, đã cắt giảm mục tiêu của công ty xuống còn 165 đô la từ 187 đô la. Các nhà phân tích lập luận rằng Apple sẽ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kế toán liên quan đến bản dùng thử miễn phí của Apple TV +.

Vào thứ ba tuần này, các nhà phân tích tại Rosenblatt Securities đã hạ ước tính của công ty xuống 150 đô la. Giống như các nhà phân tích khác có xếp hạng bán, họ quy cho việc cắt giảm các lô hàng Pro / Max thấp hơn. Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Rosenblatt Securities giảm giá đối với Apple. Mới tháng trước, công ty đã thông báo rằng cuộc khảo sát của họ cho thấy nhu cầu iPhone 11 đang giảm dần.

Các nhà phân tích khác của Apple đã nói rằng doanh số bán hàng trong năm nay sẽ kém hơn do điện thoại thiếu 5G. Có khả năng nỗi sợ này đã dẫn đến sự gia tăng lãi suất ngắn của cổ phiếu Apple. Dữ liệu từ Fintel cho thấy lãi suất ngắn đối với cổ phiếu Apple đã có xu hướng cao hơn kể từ tháng Bảy.

Trong những năm gần đây, các nhà phân tích giảm giá của Apple đã chồng chất lên công ty vì thiếu sự đổi mới. Họ cho rằng công ty đã không đưa ra một sản phẩm sáng tạo nào sau iPhone. Họ quên rằng Apple Watch là chiếc smartwatch bán chạy nhất thế giới. Họ cũng quên rằng Apple là công ty đã tạo ra iPad. Ngoài ra, họ bỏ qua thực tế là các dịch vụ của Apple đã báo cáo doanh thu dịch vụ hơn 11 tỷ đô la trong quý hai. Doanh thu này không tồn tại một thập kỷ trước.

Cổ phiếu Apple dự kiến sẽ tăng vọt

Cổ phiếu của Apple chắc chắn sẽ tăng vọt trong ngày hôm nay sau báo cáo này. Cổ phiếu, đã tăng 39%, khiến nó trở thành cổ phiếu FANG hoạt động tốt nhất.

Với cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức 220 USD, tôi thấy khả năng nó sẽ tăng lên 235 USD trong vài ngày tới. Đây sẽ là mức cao nhất trong năm qua. Tôi cũng hy vọng công ty sẽ chiếm thị phần tốt trong các phân khúc dịch vụ mà nó đang tham gia. Apple Arcade, Apple TV + và Apple Card được công bố sẽ tiếp tục bổ sung cho doanh thu từ iPhone.

Tất nhiên, Apple đã bỏ lỡ một vài cơ hội. Chẳng hạn, đã quá chậm so với ngành công nghiệp loa thông minh hiện đang bị thống trị bởi Amazon và Google. Nó cũng đã tránh được ngành công nghiệp đám mây doanh nghiệp hiện đang bị chi phối bởi Amazon và Microsoft.

 

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>