Chia sẻ bài viết

Tin chính sách / Tin nổi bật / Tin tức

Bộ xã hội UAE tặng thưởng 16 nghìn USD cho cuộc thi về Blockchain

Bộ Phát triển Cộng đồng (MOCD) của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ tổ chức một cuộc thi phát triển phần mềm blockchain trong lĩnh vực xã hội.

Thúc đẩy blockchain để nhận thức và chăm sóc xã hội

MOCD đã công bố cuộc thi Cuộc thi Blockchain trên mạng xã hội của họ với tổng giải thưởng lên tới 16.300 USD để khuyến khích phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain cho mục đích giáo dục, xã hội và giải trí, hãng thông tấn chính thức của Emirates, đưa tin vào ngày 6 tháng 10.

MOCD đã công bố cuộc thi Cuộc thi Blockchain trên mạng xã hội của họ với tổng giải thưởng lên tới 16.300 USD để khuyến khích phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain cho mục đích giáo dục, xã hội và giải trí, hãng thông tấn chính thức của quốc gia – Emirates New Agency, đưa tin vào ngày 6 tháng 10.

Theo báo cáo, MOCD sẽ thưởng cho những người chiến thắng cuộc thi bằng tiền tệ pháp lý của UAE, dirham (AED), trao cho người chiến thắng hạng nhất 30.000 AED (8.200 USD), trong khi vị trí thứ hai và thứ ba sẽ nhận được 20.000 AED (5.400 USD) và 10.000 AED (2,700 USD) tương ứng. Những người chiến thắng sẽ được công bố trong Tháng đổi mới UAE vào tháng 2 năm 2020.

Trong cuộc thi “Blockchain xã hội”, những người tham gia sẽ được thử thách phát triển các ứng dụng hỗ trợ blockchain trong một khoảng thời gian giới hạn và sẽ không được phép sử dụng các phần mềm và ứng dụng được thiết kế sẵn, báo cáo lưu ý.

MOCD chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện các chính sách và pháp luật cho các chính sách xã hội tại UAE. Nó cũng giám sát các tổ chức phúc lợi xã hội nhằm đưa ra các chính sách nhất định liên quan đến hôn nhân và các khía cạnh khác của cuộc sống ở Emirates.

UAE đang nắm bắt blockchain

MOCD đang tìm cách cải thiện sự phát triển xã hội ở nước này bằng cách phấn đấu để đạt được các mục tiêu của chương trình nghị sự phát triển quốc gia, Emirates Vision 2021, đưa ra các chủ đề chính cho sự phát triển kinh tế và xã hội của UAE và kêu gọi chuyển sang nền kinh tế đa dạng hóa và dựa trên tri thức. Vào tháng 11 năm 2018, Bộ đã đưa ra một bằng chứng về khái niệm dựa trên blockchain ProximaX Sirius trong một động thái để bắt đầu thực hiện các sáng kiến blockchain.

Vào tháng 9, Bộ Y tế và Phòng ngừa UAE đã đưa ra một hệ thống blockchain để ghi chép và chia sẻ dữ liệu chăm sóc sức khỏe. Đầu năm nay, Sở đất đai Dubai, bộ phận bất động sản của Hội đồng điều hành Dubai, đã hợp tác với Ngân hàng Mashreq có trụ sở tại UAE để phát hành một nền tảng thế chấp dựa trên blockchain.

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>