Chia sẻ bài viết

Tin chính sách / Tin nổi bật / Tin tức

Apple sẽ không tạo tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình như Facebook, trích lời CEO

Apple không có ý định theo bước Facebook trong việc tạo ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, CEO Tim Cook cho biết.

Cook “không thoải mái” về cách các công ty tạo ra tiền

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí truyền thông Pháp Les Echos vào ngày 4 tháng 10, Tim Cook đã dội gáo nước lạnh vào ý tưởng rằng Apple có thể phát hành token tiền tệ của riêng mình.

“Không” – là câu trả lời khi được ông được khỏi về khả năng ấy, ông bổ sung:

Tôi thực sự nghĩ rằng tiền tệ nên vẫn nằm trong tay nhà nước. Tôi không thoải mái với ý tưởng rằng một thực thể tư nhân có thể tạo ra một loại tiền tệ hiện đại.

Những bình luận của ông đánh vào một giai điệu khác biệt với Facebook, công ty đang phát triển loại tiền kỹ thuật số Libra và các đối thủ cạnh tranh khác.

Trong thị trường thanh toán, Apple đang phấn đấu giành thị phần với những tay chơi như Visa, Mastercard và PayPal thông qua Apple Pay.

Cả ba công ty này đã đăng ký tham gia Libra, mặc dù có tin trong tuần rằng tất cả có thể đang xem xét đến việc quay đầu.

Apple tự mình chống lại bitcoin

Ngoài việc chen lấn với các giám đốc điều hành của Apple Pay về tiền lãi tiền điện tử, Cook có thể sẽ kích động những người đề xuất tiền điện tử bằng cách tin rằng các chính phủ nên tự kiểm soát tiền.

Những người ủng hộ tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin (BTC) ngược lại chỉ trích cách các tiểu bang và ngân hàng trung ương tham nhũng nguồn cung tiền và sự ủng hộ của các loại tiền tệ pháp lý fiat.

Đối với Cook, tuy nhiên, đây chính xác lại là những người bảo vệ phù hợp cho các công cụ kinh tế. Ông lưu ý:

“Tiền tệ, giống như quốc phòng, vẫn nên nằm trong tay các chính phủ – đó là nhiệm vụ trọng tâm của họ. Chúng tôi bầu đại diện của mình để họ đảm nhận trách nhiệm của chính phủ. Các doanh nghiệp không có quyền được bầu – họ không nên xâm phạm vào lĩnh vực này.”

Như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 7 tháng 9, Giám đốc điều hành của Twitter và Square, Jack Dorsey tuyên bố rằng không có kế hoạch nào cho một loại tiền điện tử đặc biệt trên nền tảng Twifcoin, đặc biệt là ông sẽ tập trung vào việc quảng bá Bitcoin.

 

 

Truy cập Skybit ngay để nhận thêm nhiều thông tin

Telegram: Kênh nhận tin nhanh & Kênh tông hợp kèo

Facebook: Skybit.vn

Chia sẻ bài viết

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>